Lưu ý về an toàn thực phẩm cho trẻ

Thứ ba - 19/01/2016 08:18
Bất kỳ một loại thực phẩm nào cũng có thể bị nhiễm khuẩn trong quá trình bảo quản, chế biến và sử dụng. Khi ấy, thực phẩm là nguồn chất độc gây bệnh cho sức khỏe bé.

LƯU Ý VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CHO TRẺ

Bất kỳ một loại thực phẩm nào cũng có thể bị nhiễm khuẩn trong quá trình bảo quản, chế biến và sử dụng. Khi ấy, thực phẩm là nguồn chất độc gây bệnh cho sức khỏe bé.

Nguy cơ ngộ độc

Các loại thực phẩm thông dụng hàng ngày cũng ẩn chứa nhiều loại vi sinh vật có hại như: thịt bò (vi khuẩn E.colin), thịt lợn (giun, sán), thịt gà (khuẩn salmonella), hải sản (chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh viêm gan), rau xanh và hoa quả cũng có nhiều loại vi khuẩn gây bệnh viêm gan A...

Hướng dẫn cách chọn mua, sơ chế và bảo quản.

Chọn mua: Không chọn mua những loại đồ ăn sẵn, đồ hộp… kém chất lượng, quá hạn sử dụng hay không có xuất xứ rõ ràng.

Sơ chế và bảo quản: Thực phẩm mua về, bạn hãy nhanh chóng sơ chế qua, rửa sạch và bảo quản trong tủ lạnh. Nhóm thực phẩm như trứng, thịt, cá bạn nên bao gói và để riêng trong một ngăn nhất định, tránh làm ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác. Thực phẩm đông lạnh hay được bảo quản trong tủ lạnh cần giã đông trước khi chế biến..

Vệ sinh đôi tay sạch sẽ sau mỗi lần bạn chế biến hoặc đun nấu thức ăn. Vệ sinh bếp, các dụng cụ như dao thớt… thật kỹ để tránh bị nhiễm khuẩn sau khi bạn sơ chế thực phẩm sống.

Không cho bé sử dụng trứng sống hay trứng vẫn còn lòng đào. Rửa sạch và gọt vỏ hoa quả trước khi cho bé ăn.

Loại bỏ đồ ăn hỏng, bị nghi nhiễm khuẩn hoặc có mùi vị lạ... Không cho bé sử dụng các loại sữa và các sản phẩm từ sữa chưa qua tiệt trùng.

                                                                                                                                                      MGHM-(Sưu tầm)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thực đơn
Bữa sáng:

- Nui xoắn thịt băm cà rốt, nấm rơm 
- Sữa Oracare Grow Plus

Bữa trưa:

- MẶN: Ba rọi kho thơm 
- CANH: Canh Rong biển tôm tươi (Tôm bạc, đậu hủ  non, rong biển, mồng tơi, cà rốt)
- RAU: Cà rốt- su su xào

Bữa xế:

Sữa chua sệt

Bữa chiều:

- La gu bò (Thịt bò, cà rốt, khoai tây, bánh mì)

Văn bản mới

1360/PGDĐT

Ngày ban hành: 13/08/2024. Trích yếu: Triển khai hồ sơ cấp lại bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

Ngày ban hành : 29/08/2024

1080/PGDĐT

Ngày ban hành: 18/07/2024. Trích yếu: Triển khai hồ sơ chuyển trường đối với học sinh trung học cơ sở

Ngày ban hành : 29/08/2024

299/PGDĐT

Ngày ban hành: 11/03/2024. Trích yếu: Triển khai khảo sát thực trạng phát triển năng lực số cho học sinh THCS

Ngày ban hành : 11/03/2024

162/PGDĐT

Ngày ban hành: 31/01/2024. Trích yếu: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các cơ sở giáo dục năm 2024

Ngày ban hành : 11/03/2024

293/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 08/03/2024. Trích yếu: Triển khai một số nội dung liên quan đến việc đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức

Ngày ban hành : 11/03/2024

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay20
  • Tháng hiện tại3,535
  • Tổng lượt truy cập3,113,325
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây