CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI RA QUÂN THỰC HIỆN MÔ HÌNH “ THAY ÁO MỚI CHO BỨC TƯỜNG CŨ”

Thứ bảy - 13/11/2021 22:18
Nhằm lập thành tích chào mừng đại hội chi đoàn trường Mầm Non Hoa Mai năm học 2021 – 2022. Tiến tới chào mừng đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Mỹ lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 – 2027.
         Hôm nay,  ngày 11/11/ 2021 chi đoàn trường Mầm non Hoa Mai đã phát động thực hiện mô hình “thay áo mới cho bức tường cũ”. Trong trong khí vui tươi, rất sôi nổi các cô họa sĩ đã khéo "thay áo mới" bằng những tranh tường đẹp lung linh.
          Bức tường trước đây vốn là tường cao 2,5 m nằm trong bãi xe của giáo viên lâu đã trở nên cũ kĩ. Sau khi được các họa sĩ thực hiện đã khoác lên “áo mới” đầy sức sống.
       Để có những mảng tranh tường đẹp phải đảm bảo các yêu cầu về chất lượng tường, loại sơn được lựa chọn vẽ tranh tường được lựa chọn kỹchủ yếu bằng sơn tổng hợp, sơn độ bền cao và không độc hại, bám chắc sau khi khô, không phai và ít bị bạc màu.

Việc phác thảo theo quy tắc từ mảng lớn trước sau đó tới những mảng nhỏ, phân định không gian xa, gần, trung gian, tiếp đó tập trung vào những chi tiết chính của bức tranh. Để tạo chiều sâu cho bức tranh tường, các họa sĩ đã lót sơn nền theo nguyên tắc từ xa tới gần. Khi đi vào chi tiết, các họa sĩ dùng bút tô màu và bút tỉa để đi lại những mảng màu lớn rồi sau đó dùng bút tỉa những chi tiết.

Tranh vẽ “đề tài an toàn giao thông” với nền chủ đạo là màu xanh lá cây, nổi bật là chi tiết các em học sinh đang đi qua đường cùng với cô giáo và chú cảnh sát. Tranh vẽ vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ vừa toát lên ý nghĩa kêu gọi các bậc phụ huynh, các cô giáo cùng làm gương cho trẻ, giáo dục cho trẻ có ý thức chấp hành luật giao thông.

Ngoài ra, còn có nhiều bức tranh vẽ tiểu cảnh, hoa, các con vật. Từ đó, đã truyền cảm hứng cho trẻ có ý thức bảo vệ môi trường.

Từ những bức tranh tường, cảnh quan trường mầm non Hoa Mai đã tươi mới, sống động hơn, các em học sinh có hứng thú hơn khi tới trường, Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa cần được phát triển nhân rộng.
          Sau đây, là một số hình ảnh trong hoạt động “ Thay áo mới cho bức tường cũ”

Tác giả: Chi đoàn mầm non Hoa Mai