DINH DƯỠNG GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Thứ bảy - 12/06/2021 14:20
Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người đặc biệt trong giai đoạn mắc bệnh thì dinh dưỡng cân bằng và hợp lý lại càng quan trọng hơn bao giờ hết bởi nó giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật.
DINH DƯỠNG GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG TRONG MÙA DỊCH COVID-19
     Do vậy mục tiêu điều trị dinh dưỡng là làm sao đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể để hạn chế sụt cân, ngăn ngừa suy dinh dưỡng cũng như biến chứng của bệnh, rút ngắn thời gian điều trị.
     Hơn nữa, do sự bùng nổ của đại dịch Covid 19 trên toàn cầu, tuy tỷ lệ mắc cao nên việc đưa ra hướng dẫn hỗ trợ dinh dưỡng giúp cho người dân tăng cường hệ miễn dịch là rất cần thiết và thiết thực.
     Đầu tiên cần ghi nhớ rằng chế độ dinh dưỡng cân bằng mỗi bữa ăn cần phải ăn đủ các nhóm chất dinh dưỡng: chất bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất, đủ lượng nước lọc (2-3l) trong ngày.
Description: IMG_256
     Ngoài ra để nâng cao sức đề kháng thì chúng ta cần phải ăn nhiều hoa quả và rau xanh kèm với uống 2-3 lít nước trong 1 ngày. Dưới đây là danh sách các thực phẩm vừa nâng cao sức đề kháng, vừa có tác dụng phòng bệnh cúm.
. Các thực phẩm giàu chất đạm có nguồn gốc từ động vật và thực vât. Đạm có giá trị sinh học cao như: thịt bò, trứng, thịt gà, cá, cua, nhuyễn thể: trai, hến…. Các loại hạt giàu đạm như đậu cô ve, đậu hà lan, đậu tương, lạc…
. Các thực phẩm cung cấp chất béo, đặc biệt là các chất béo có nguồn gốc từ các hạt: vừng, lạc, dầu Oliu… Hạn chế sử dụng chất béo no từ động vật: mỡ động vật, mỡ từ nội tạng động vật…
. Chất bột: Chiếm khoảng 55-60% khẩu phần ăn, 1 người bình thường có thể sử dụng mỗi bữa 2 miệng bát cơm nhỏ vào các bữa trưa và tối.
. Rau xanh và quả chín là những thực phẩm giúp cơ thể có đủ vitamin, khoáng chất dinh dưỡng. Một số loại nên sử dụng trong mùa dịch như:
Tỏi và gừng :  Mỗi ngày bạn có thể sử dụng 1 củ tỏi nhỏ tương ứng 3-5 tép, tỏi được chế biến tốt nhất bằng cách đập dập, và xào nấu ở nhiệt độ quá cao.
Gừng: Gừng có tính năng giúp giảm viêm, giảm đau họng và một số bệnh viêm khác.
Description: 210203-2-3-094519-030221-94
Các quả chín cung cấp vitamin C như cam, quýt, chanh, bưởi, ổi, đu đủ, chứa nhiều vitamin C, giúp tăng sự sản xuất bạch nâng cao miễn dịch cho cơ thể. Mỗi người nên ăn 300-400g quả chín mỗi ngày.
. Một số loại rau xanh được khuyến cáo sử dụng trong bữa ăn như: Súp lơ, cải bắp, ớ chuông, bông cải xanh, cải bó xôi cũng chứa nhiều vitamin C,
A, E. Đây là loại rau tốt nhất cho sức khỏe nên bổ sung vào thực đơn các món ăn của cả gia đình.  

Tác giả: Người viết: Cô Nguyễn Ngọc Lan - GV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thực đơn
Bữa sáng:

Bữa trưa:

Bữa xế:

Bữa chiều:

Văn bản mới

1360/PGDĐT

Ngày ban hành: 13/08/2024. Trích yếu: Triển khai hồ sơ cấp lại bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

Ngày ban hành : 29/08/2024

1080/PGDĐT

Ngày ban hành: 18/07/2024. Trích yếu: Triển khai hồ sơ chuyển trường đối với học sinh trung học cơ sở

Ngày ban hành : 29/08/2024

299/PGDĐT

Ngày ban hành: 11/03/2024. Trích yếu: Triển khai khảo sát thực trạng phát triển năng lực số cho học sinh THCS

Ngày ban hành : 11/03/2024

162/PGDĐT

Ngày ban hành: 31/01/2024. Trích yếu: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các cơ sở giáo dục năm 2024

Ngày ban hành : 11/03/2024

293/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 08/03/2024. Trích yếu: Triển khai một số nội dung liên quan đến việc đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức

Ngày ban hành : 11/03/2024

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay1,187
  • Tháng hiện tại28,783
  • Tổng lượt truy cập3,138,573
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây