Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức hội thi “Bé vui với an toàn giao thông” Năm học 2021 – 2022

Thứ năm - 28/04/2022 21:22
Thực hiện kế hoạch số 293/KH-MNHM ngày 15/9/2021 của trường mầm non Hoa Mai về việc triển khai thực hiện chương trình: “ Tôi yêu Việt Nam” và nhằm Góp phần thực hiện cuộc vận động “nếp sống văn hoá- văn minh đô thị”.
           Thực hiện kế hoạch tổ chức hội thi nhằm góp phần  giáo dục ý thức tham gia giao thông đúng luật phù hợp với độ tuổi, đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh  góp phần nâng cao chất lượng GDATGT cho trẻ trong trường mầm non.
         Nhằm
tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ, tạo cơ hội cho trẻ 3-4 tuổi, 4-5 tuổi, 5-6 tuổi được tham gia các phần thi, thể hiện năng khiếu của trẻ, đồng thời khen thưởng trẻ có nhiều thành tích trong hội thi, và đây cũng là chuyên đề trọng tâm của nhà trường trong năm học 2021 - 2022. Sáng ngày 27 và 28/4/2022 Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức hội thi “Bé Vui Với An Toàn Giao Thông” cho các bé mẫu giáo.
Đến dự hội thi, về phía địa phương UBND phường Phú Mỹ gồm có:
Đồng chí Nguyễn Khánh Toàn – Công chức tư pháp hộ tịch phường Phú Mỹ
Đồng chí Nguyễn Tuấn Vũ – Công chức văn hóa thông tin phường Phú Mỹ
-  Về phía CA Phường Phú Mỹ :
Đồng chí: Tạ Nhật Lam – Phó trưởng Công an phường Phú Mỹ
Cô   Trần Đoàn Trúc Thư.    Giáo viên dạy Mỹ thuật.
* Về phía ban đại diện cha mẹ trẻ có Ông Trịnh Văn Đến - Trưởng ban đại diện cha mẹ trẻ cùng với BĐD cha mẹ trẻ các lớp, và đặc biệt là sự hiện diện của tất cả cô và trẻ trường MN Hoa Mai.
* Về phía nhà trường có:
Cô Lê Thị Tuyết Mai -  Bí thư chi bộ - hiệu trưởng trường MN Hoa Mai.
Cô Trần Minh Châu phó hiệu trưởng nhà trường
Cô Huỳnh Thị Nhị phó hiệu trưởng nhà trường
      Qua hội thi góp phần giúp giáo viên và trẻ thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông (ATGT) trong chương trình giáo dục mầm non, nâng cao chất lượng giáo dục ATGT cho trẻ trong trường mầm non và tiếp tục tuyên truyền, nỗ lực để hướng tới sự phát triển an toàn và bền vững của giao thông Việt Nam, đặc biệt là những giải pháp thiết thực về giáo dục ATGT đối với thế hệ tương lai, góp phần hình thành những kỹ năng, hành vi thói quen tốt cho trẻ khi tham gia giao thông. Tạo cơ hội để trẻ thể hiện năng khiếu của mình thông qua các nội dung thi,.. Qua đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong các hoạt động.
        Các cháu đã thể hiện  vốn kiến thức qua các tình huống tham gia giao thông hàng ngày gắn liền với các bé như đi bộ trên vỉa hè, đi qua ngã tư có đèn tín hiệu giao thông, tham gia giao thông bằng xe vận động …Thông qua các nội dung thi, các bé muốn nhắn nhủ thông điệp đến mọi người:(“An toàn giao thông cho bé- là niềm vui của cha mẹ” Vì nụ cười trẻ thơ hãy đội mủ bảo hiểm cho trẻ”
        Hội thi gồm 5 nội dung: Thi ghép tranh, Thi phân loại phương tiện giao thông Thi rung chuông vàng, và thi Thi chạy xe đạp theo tín hiệu đèn giao thông và theo tín hiệu của cảnh sát giao thông và vẽ tranh An toàn giao thông. Nhà trường đã tổ chức thi riêng từng độ tuổi:3-4 tuổi, 4-5tuổi, 5-6 tuổi. Mỗi một nội dung thi mang một màu sắc riêng nhưng đầy nhiệt huyết và ý nghĩa.
         Thi ghép tranh ( trẻ 3-4 tuổi ). Thi phân loại PTGT ( trẻ 4-5 tuổi).  Thi vẽ tranh các PTGT từ các hình hình học , thi rung chuông vàng (trẻ 5-6 tuổi:)
        Thi chạy xe đạp theo tín hiệu đèn giao thông và theo tín hiệu của cảnh sát giao thông dành cho tất cả các khối lớp .

Các cháu rất hào hứng tích cực, tham gia hội thi và nhận phần thưởng thật dể thương.
    Sau khi kết thúc hội thi nhà trường đã trao phần thưởng cho tất cả các đội và cá nhân đã trả lời đúng những câu hỏi xuất sắc, gồm những giải sau:
- Phần thi “ Ghép Tranh”
+ Khối Mầm:
Giải I: Đội đèn đỏ
Giải II: Đội đèn xanh
+ Khối Chồi:
Giải I: Đội 4
Giải II: Đội 2
+ Khối Lá:
Giải I: Đội hoa xanh
Giải II: Đội hoa vàng
- Phần thi “ Rung chuông vàng”
Giải I cá nhân: Nguyễn Khánh Chi – Lớp Lá 2
Giải II cá nhân: Đỗ Bồ Minh Thư – Lớp Lá 3
Giải III cá nhân: Nguyễn Phước Ngọc Hân – Lớp Lá 2
2 Giải khuyến khích : Bùi Ngọc Thảo – Lớp Lá 5 và Nguyễn Ngọc Anh Thi – lớp chồi
- Phần thi “ Chạy xe đạp”
+ Khối Mầm:Giải I cá nhân: Nguyễn Tuấn Hùng – Lớp Mầm 1
Giải II cá nhân: Nguyễn Gia Phát – Lớp Mầm 4
Giải III cá nhân: Phạm Nguyễn Thiên Ân – Lớp Mầm 5
+ Khối Chồi:Giải I cá nhân: Nguyễn Duy Khang – Lớp Chồi 3
Giải II cá nhân: Trịnh Nguyễn Gia Thiện – Lớp Chồi 5
Giải III cá nhân: Hà Gia Hưng – Lớp Chồi 2
+ Khối Lá:Giải I cá nhân: Hoàng Văn Hạnh Phúc – Lớp Lá 5
Giải II cá nhân: Nguyễn Trường An – Lớp Lá 4
Giải III cá nhân: Trần Quốc Tuấn – Lớp Lá 3
- Phần thi “ Vẽ Tranh”
Giải I cá nhân: Nguyễn Trường An – Lớp Lá 4
2 Giải II cá nhân: Nguyễn Phước Ngọc Hân – Lớp Lá 2 và Trần Ngọc Bảo Châu – Lớp Chồi 1
3 Giải III cá nhân: Phan Thiên Nhi – Lớp Chồi 2; Trần Gia Nhân – Lớp Lá 1 và Đỗ Bồ Minh Thư - Lớp Lá 3
4 Giải khuyến khích : Phạm Khải Minh – Chồi 2; Phan Thái Đức Anh – Lớp Chồi 3; Võ Ngọc An Nhiên – Lớp Lá 3; và Nguyễn Phương Gia Ngọc – Lớp Lá 4
       Hội thi “Bé Vui Với An Toàn Giao Thông” Không chỉ là sân chơi của trẻ mà hội thi còn tạo gắn kết giữa gia đình – nhà trường – xã hội trong việc giáo dục, từng bước rèn luyện ý thức chấp hành và tuân thủ Luật giao thông cho các bé, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong bậc học Mầm non.
Hội thi khép lại nhưng trên mỗi gương mặt ngây thơ của các bé vẫn đọng lại niềm vui khi được giao lưu, chơi đùa, sự hiểu biết phù hợp với lứa tuổi để từ đó bồi đắp những kỹ năng sống cần thiết mà sân chơi bổ ích đã tạo ra.
Dưới đây là 1 số hình ảnh của hội thi

Tác giả: Ban biên tập