Trường Mầm non Hoa Mai rộn ràng mừng xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Thứ bảy - 21/01/2023 15:46
Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến thật gần, khắp muôn nơi ai nấy đều cảm thấy náo hức và phấn khởi. Một mùa xuân mới ấp áp, Tết đến thật gần. Tại trường mầm non Hoa Mai – phường Phú Mỹ- thành phố Thủ Dầu Một không khí ngày Tết cũng đang tràn ngập với các hoạt động thật ý nghĩa mừng xuân đón tết Quý Mão 2023.
Trường Mầm non Hoa Mai rộn ràng mừng xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Hòa chung với không khí cả nước kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và chuẩn bị đón Xuân Quý Mão, Thực hiện theo kế hoạch Số 01/KH-HM tổ chức mừng xuân ngày 05/01/2023. trường Mầm non Hoa Mai tổ chức cô và trẻ cùng nhau gói bánh chưng bánh tét và kết hợp tổ chức lễ hội mừng xuân cho trẻ tại trường. Với sự góp sức của cả tập thể, cộng thêm sự khéo tay hay làm, óc sáng tạo của CB,GVCNV nhà trường và sự góp sức của các cha mẹ trẻ, rất nhiều nguyên vật liệu mở được sử dụng để trang trí lễ hội xuân như: Bánh chưng và bánh tét, dây pháo, câu đối, câu liễng, tiểu cảnh... được làm từ thùng giấy carton, lon nước ngọt, hộp sữa, vải nỉ… Ngoài ra, các cô còn vận động các cha mẹ tham gia ủng hộ, đóng góp các nguyên liệu để trang trí,  và nguyên liệu để gói bánh chưng bánh tét nhưng vẫn giữ nét Tết quê truyền thống của địa phương.

Mỗi người một việc: người gói bánh tét, người gói bánh chưng, người làm cây mai, người dán câu đối… không khí khẩn trương để kịp hoàn thành. Sau nhiều ngày, với sự nổ lực của tập thể CB,GVCNV góp phần tạo thêm vẻ mỹ quan cho xuân trường Mầm non Hoa Mai đã hoàn thành. Ngoài sự góp sức của tập thể CB,GVCNV trong toàn trường, thì các bé ở các nhóm lớp Nhà trẻ, Mầm, Chồi Lá cũng háo hức không kém khi tham gia cùng cô trang trí và gói bánh tập văn nghệ hát múa, làm đẹp thêm hội xuân của lớp, của trường. Với bàn tay khóe léo của mình, các bé đã làm những tấm thiệp chúc xuân, làm dây pháo, làm cây mai, cùng cô gấp những chiếc quạt xinh xắn... các bé đã góp một phần không nhỏ trong trang trí background của trường.

Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức chương trình “Vui Xuân Quý Mão năm 2023”, nhằm giáo dục cho trẻ biết truyền thống, ý nghĩa ngày tết nguyên đán cho các bé, tạo cho các bé có thêm nhiều niềm vui khi về nghỉ Tết cùng gia đình. Đồng thời, thông qua chương trình này cũng thể hiện về công tác phối kết hợp giữa Ban giám hiệu nhà trường với Ban đại diện Cha mẹ trẻ, giữa giáo viên với cha mẹ các bé về công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.
            Lễ hội mựng xuân của trường MN Hoa Mai năm nay có nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, với các nội dung:
1. Thiết kế tranh sáng tạo: 26/12/2023 – 30/12/2023

2. Gói bánh chưng: 01 buổi sáng ngày 10/1/2022
3. Lễ hội : 01 buổi chiều ngày 13/01/2023
Chương trình “Hoa Mai mở hội mừng xuân” gồm các nội dung:
1. Tổ chức lễ hội mừng xuân Quý Mão năm 2023
2. Biểu diễn các tiết mục văn nghệ
4. Trò chơi dân gian
5. Xem ảo thuật
5. Trao quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
6. Trao thưởng cho các bé đạt giải thi búp bê xinh ngoan
7. Trao giải thưởng Hội thi làm tranh chào mừng xuân Quý Mão 2023
Lễ hội “Vui xuân Quý Mão 2023” đã tạo thêm điểm nhấn cho phụ huynh, các bé tham quan trải nghiệm  mừng năm mới. Trong dịp Tết, lễ hội xuân thu hút nhiều phụ huynh tham gia cùng nhà trường
Mùa xuân với nhiều màu sắc, các hình ảnh hoạt động ý nghĩa của ngày tết cổ truyền, tất cả như báo hiệu một mùa xuân – một cái tết ấm áp và an lành đang đến, cũng như báo hiệu một năm mới thành công rực rỡ, sẵn sàng chào đón các con đến trường sau tết. Thay mặt Ban Giám hiệu và các cô giáo trường Mầm non Hoa Mai xin chúc các bé và gia đình thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Chúc cho các con thật ngoan ngoãn, khỏe mạnh và cô trò chúng ta sẽ gặp lại nhau sau dịp tết. Chúc mừng năm mới 2023!
Dưới đây là hình ảnh các lãnh đạo UBND Phường Phú Mỹ ghé thăm quan Lễ hội trường Mầm non Hoa Mai

Đây là hình ảnh thi Thiết kế tranh sáng tạo: 26/12/2023 – 30/12/2023:

Đây là hình ảnh Gói bánh chưng: 01 buổi sáng ngày 10/1/2022.

Đây là hình ảnh Lễ hội : 01 buổi chiều ngày 13/01/2023.

Tác giả: Ban biên tập