Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức cho các bé Khối Lá tham quan trường tiểu học Việt Anh.

Thứ năm - 13/04/2023 08:47
Sáng thứ 4, ngày 12/04/2023, Trường mầm non Hoa Mai tổ chức cho các trẻ khối Lá đi tham trường tiểu học Việt Anh.
          Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp Một là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp Một.
Với một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Hoa Mai là cho trẻ tham quan trường Tiểu học, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ sẵn sàng bước vào lớp Một. Nhằm mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp Một
        Đến trường Tiểu học Việt Anh các bé được tham gia hoạt động thử nghiệm “Không khí có ở đâu” và “Ảo thuật gia với nước”, trò chuyện với Thầy Cô giáo, tô màu,…. Ngoài ra, trẻ còn được các thầy cô hướng dẫn tận tình về các khu vực trong khuôn viên nhà trường, từng dãy lầu, các phòng chức năng, khu phòng học được trang bị máy tính, máy lạnh, ti vi, đồ dùng dạy học, âm thanh, thiết bị học tập tiên tiến theo chuẩn quốc tế để tạo sự thoải mái nhất cho học sinh học tập theo phương pháp hiện đại. Bên cạnh đó khu vui chơi, Khu hồ bơi, sân bóng đá mini và khu học tập ngoài trời được kiến trúc hài hòa, gần gũi với thiên nhiên để các anh chị học sinh tiểu học vui chơi và sinh hoạt học tập…..
        Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp Một. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp Một với lớp Mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp Một. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.
 Sau dây là một số hình ảnh của buổi tham quan:

Tác giả: Ban biên tập