Lễ hội gói bánh chưng, bánh tét

Thứ ba - 23/01/2024 14:14
Cùng với chuỗi hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Xuân Giáp Thìn, hôm nay ngày 23/01/2024, trường trường Mầm non Hoa Mai tổ chức hoạt động trải nghiệm rất đặc biệt, đó là "Lễ hội gói bánh chưng, bánh tét".
Lễ hội gói bánh chưng, bánh tét
            Mỗi khi tết đến xuân về, người Việt, dù có đi đâu, ở đâu cũng không bao giờ thiếu chiếc bánh chưng, bánh tét trong mâm cỗ Tết cổ truyền. Có thể nói, bánh chưng trong tâm thức người Việt là truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, là món ăn đặc trưng dân tộc, là cảm giác háo hức thời thơ bé ngồi canh nồi bánh chưng ấm cúng, hay đơn giản chỉ là bữa cơm gia đình sum họp ấm áp trong những ngày đầu năm mới.
              Với mục đích giúp trẻ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày Tết truyền thống, trường Mầm non Hoa Mai đã xây dựng chuỗi hoạt động chào mừng Tết Nguyên Đán. Ngày 23/01/2024, trường đã tổ chức hoạt động “Lễ hội gói bánh chưng, bánh tét” mừng xuân Giáp Thìn. 
            Để hương vị của bánh chưng, bánh tét thêm phần đậm đà, hấp dẫn hơn và cũng là đặc trưng văn hóa Việt Nam không thể thiếu các nguyên vật liệu: lá chuối, nếp, đậu xanh, hạt điều , trứng, thịt….do cha mẹ trẻ các lớp cùng hỗ trợ.
              Trong lễ hội trẻ đã được cùng các cô chuẩn bị, làm quen, tìm hiểu về các nguyên vật liệu để gói bánh chưng. Với sự nhiệt tình tham gia của các cô giáo, trẻ và cha mẹ trẻ cùng nhau gói nên những chiếc bánh thật đẹp. Thú vị hơn là trẻ rất hào hứng được trực tiếp tham gia gói bánh chưng, bánh tét, tạo ra thành phẩm do chính bàn tay mình làm ra.
             Qua buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa đã góp phần mang lại cho trẻ những hiểu biết, những trải nghiệm về Tết cổ truyền của dân tộc với bao điều thú vị mang đến cho các bé sự vui tươi, hứng thú, sự hoà đồng, cởi mở, tích luỹ thêm nhiều kỹ năng sống, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các con.
image
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Tác giả: Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục
Thực đơn
Bữa sáng:

Bữa trưa:

Bữa xế:

Bữa chiều:

Văn bản mới

2190/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 08/10/2024. Trích yếu: Hướng dẫn thực hiện công tác công khai theo Thông tư số 09/2024/TT-BGDĐT và các quy định thực hiện công khai trong quản lý trường học từ năm học 2024-2025 và những năm học tiếp theo

Ngày ban hành : 14/05/2025

589/PGDĐT

Ngày ban hành: 05/05/2025. Trích yếu: Tích hợp VneID vào hệ thống phần mềm quản lý trường học trên CSDL ngành GDĐT

Ngày ban hành : 13/05/2025

131/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 07/02/2025. Trích yếu: Triển khai thực hiện Đề án 06 năm 2025

Ngày ban hành : 13/05/2025

578/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 28/04/2025. Trích yếu: Kế hoạch kiểm tra ứng dụng CNTT và chuyển đổi số về giáo dục năm 2025

Ngày ban hành : 13/05/2025

555/PGDĐT

Ngày ban hành: 24/04/2025. Trích yếu: Hướng dẫn đánh giá mức độ chuyển đổi số của cơ sở giáo dục phổ thông

Ngày ban hành : 13/05/2025

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay1,018
  • Tháng hiện tại9,600
  • Tổng lượt truy cập3,391,607
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây