08 cách tăng chiều cao hiệu quả cho bé

Chủ nhật - 14/04/2019 11:11
08 cách tăng chiều cao hiệu quả cho bé các bậc cha mẹ nên trang bị cho mình các kiến thức, để thế hệ sau của mình có được chiều cao mơ ước.
08 cách tăng chiều cao hiệu quả cho bé
1. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và lành mạnh
Quá trình ăn uống đủ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp cơ thể bé trao đổi chất và tăng chiều cao cho bạn một cách tự nhiên. Thực đơn cho bữa ăn của bé, mẹ nên chia nhỏ khoảng 5-6 bữa ăn bao gồm 3 bữa ăn chính và ngoài ra, bữa phụ trong ngày mẹ cũng nên bổ sung thêm những thực phẩm giàu canxi, vitamin và khoáng chất để thúc đẩy sự phát triển chiều cao của bé một cách hiệu quả.
Thực đơn tăng chiều cao tự nhiên
Trứng
Bữa sáng với trứng là một điều lý tưởng cho cơ thể, bởi trứng không chỉ cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể mà nó còn giúp bạn giảm cân, tăng chiều cao hiệu quả.
Thịt gà
Thịt gà chứa nhiều protein, giúp tăng trưởng chiều cao và cơ bắp. Gà nướng, gà rán là những món ăn yêu thích của bạn. Mỗi ngày bạn chỉ cần thêm 200g thịt gà vào thực đơn tăng chiều cao sẽ giúp cải thiện chiều cao đáng kể.
Hải sản
Các loại hải sản cũng chứa một lượng canxi không nhỏ. Ngoài ra nó cũng chứa các chất khác hỗ trợ hấp thụ canxi như: vitamin D, K, B1… Một số loại hải sản như: tôm, cua, cá hồi, sò, hàu… rất tốt để bổ sung canxi trong quá trình phát triển chiều cao nhanh
Đậu nành
Đậu nành là thực phẩm cung cấp protein có nguồn gốc từ thực vật, giúp cải thiện sự phát triển của xương và hệ cơ bắp. Từ đây có thể giúp bạn phát triển chiều cao một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Cà rốt
Cà rốt chứa nhiều vitamin A, không chỉ tốt cho mắt mà còn thúc đẩy cơ chế tổng hợp protein, giúp tăng trưởng chiều cao nhanh.
Trái cây
Các loại trái cây chứa nhiều vitamin A như đào, xoài rất tốt cho sự phát triển và duy trì sức khỏe của cơ thể. Ngoài ra, các loại trái cây có múi như cam, quýt, chanh, bưởi… chứa nhiều vitamin C cũng giúp cơ thể hấp thu canxi một cách tối ưu nhất.
2.Bổ sung thêm vitamin D bằng cách tắm nắng
Vitamin D rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao cơ thể, nhất là các bé. Ngoài chế độ ăn uống hàng ngày thì các mẹ nên cho trẻ tắm nắng mỗi ngày bởi đây là nguồn vitamin D từ thiên nhiên mà cơ thể dễ hấp thụ nhất. Vậy nên, tắm nắng từ 6h – 7h30 sáng mỗi ngày là thời điểm lý tưởng nhất cho bé.

3.Ngủ đủ giấc
Giấc ngủ ngon và đủ giấc là một phương phát hỗ trợ  phát triển chiều cao cho trẻ một cách tự nhiên và đơn giản nhất.  Trẻ thiếu ngủ, ngủ muộn hay thức trắng đêm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao theo thời gian. Chất lượng giấc ngủ liên quan mật thiết tới quá trình phát triển cơ và xương trong khi ngủ. Không những thế, hooc-môn tăng trưởng giúp phát triển cơ thể, liên quan trực tiếp đến chiều cao, được sản sinh trong khi ta ngủ. Vì vậy, các mẹ hãy cho trẻ đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc nhé.
4.Khuyến khích con chơi thể thao, vận động
Vận động là một cách hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả và tự nhiên nhất cho bé yêu của bạn. Hoạt động thể dục thể thao đều đặn sẽ thúc đẩy cấu trúc xương và sức khỏe của xương. Vì thế, ngay khi con ở tuổi mẫu giáo, mẹ hãy khuyến khích con tham gia các hoạt động ở trường, chơi các môn thể thao hay bất kỳ hoạt động thể chất nào.
Ngoài ra, bố mẹ nên cho bé tham gia các hoạt động vui chơi, tham gia các câu lạc bộ nhằm mục đích giúp bé hòa đồng, mạnh dạn hơn với thế giới bên ngoài và đồng thời giúp bé vận động khỏe mạnh như đi xe đạp, tập yoga, bơi lội,..
5.Giúp ngăn chặn tâm lý căng thẳng cho bé
Điều này các mẹ nên chú ý nhé, nhất là những bạn gái. Khi bé rơi vào tâm lý căng thẳng và có những cảm xúc tiêu cực lúc này sẽ làm ảnh hưởng tới các hormone tăng trưởng bị ức chế, từ đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của bé. Vì thế, để ngăn chặn điều này, các mẹ hãy giúp con luôn được vui vẻ trong bất cứ hoàn cảnh nào thông qua các hoạt động vui chơi khác nhau và để ý đến mọi tâm trạng của con để điều chỉnh và khích lệ kịp thời.
6.Uống đủ nước
Uống đủ nước là một cách giúp thanh lọc cơ thể, duy trì mọi hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường nhất. Điều đó giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể bé diễn ra mạnh mẽ, hiệu quả hơn, bé có thể hấp thu tối đa dưỡng chất từ thức ăn, và gián tiếp giúp gia tăng chiều cao cho bé hiệu quả.
7.Cho bé ăn nhiều hoa quả và các loại hạt
Các thực phẩm tốt cho chiều cao của bé ngoài trứng, sữa, cá, các thực phẩm giàu canxi… còn có ngũ cốc, các loại đậu, rau xanh, khoai tây, táo, chuối… Vì vậy, các mẹ hãy đưa những loại thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hàng ngày của con trẻ nhé.
8.Tránh sử dụng các loại thuốc tăng chiều cao hỗ trợ
Bố  mẹ hãy cận thận không nên cho trẻ sử dụng sớm các loại thực phẩm chức năng , nếu cần các mẹ nên tham khảo tư vấn của bác sĩ hoắc các chuyên gia dinh dưỡng để có một phương pháp tăng chiều cao hiệu quả cho bé.

Tác giả: Ngọc Lan( sưu tầm)

Nguồn tin: Ngọc Lan - Sưu tầm