Mầm non Hoa Mai

Hưởng ứng ngày đọc sách của cô và trẻ trường Mầm non Hoa Mai

Sách là nguồn tri thức vô hạn, giúp chúng ta có thể bổ sung kiến thức, nâng cao vốn hiểu biết, kỹ năng giao tiếp của bản thân, sách đóng vai trò bổ trợ cho mọi hoạt động về giáo dục nhận thức và ý thức, hình thành thói quen “đọc sách” cho trẻ từ khi còn nhỏ.Thực hiện theo công văn số 515/PGDĐT ngày 13/4/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Dầu Một về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023.
Hưởng ứng ngày đọc sách của cô và trẻ trường Mầm non Hoa Mai
           Ngày 21/04/2023, trường mầm non Hoa Mai hưởng ứng “Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam” lần thứ 2 năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bình Dương với chủ đề “Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn” đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và các bé. Qua đây trẻ có cơ hội được hòa mình vào không gian của văn hóa đọc, trẻ có nhiều cảm xúc khác nhau khi được đắm mình vào những trang sách hấp dẫn, những câu chuyện kỳ thú cuốn theo những nhân vật cổ tích huyền thoại mà rất đời thường. Lợi ích đầu tiên của việc đọc sách chính là giúp các bé tiếp xúc với con chữ nhiều hơn, rèn luyện khả năng đọc nhanh, tư duy nhanh và có lối suy nghĩ nhanh hơn. Từ đó rèn cho trẻ có kỹ năng chia sẻ, kỹ năng hợp tác và sáng tạo, hình thành nhân cách và hành vi đạo đức tốt đẹp cho trẻ. Giúp trẻ biết yêu quý sách và tạo thói quen thích nghe cô giáo, cha mẹ đọc sách.
           Ở tuổi mầm non mặc dù chưa biết đọc nhưng các con được làm quen những chữ cái, những con số trong sách, nhất là được khám phá những hình ảnh về thế giới xung quanh mà trang sách mang lại cho các con. Những cuốn sách xinh xắn luôn được các con nâng niu lật mở từng trang, những câu chuyện sinh động hấp dẫn đến với trẻ như một món đồ chơi đặc biệt. Trong quá trình tương tác với sách, trẻ được hoạt động, được nghe và tập kể lại những câu chuyện thú vị mà cô đã kể cho trẻ nghe. Từ đó trẻ thích xem sách, làm quen với sách dần dần tình yêu sách được hình thành. Đó là cơ sở vững chắc sau này phát triển văn hóa đọc ở các con cho những cấp học tiếp theo.
          Việc làm này giúp mọi người, mọi nhà biết và quan tâm nhiều hơn đến công tác giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.
           Nhìn những đôi mắt thơ ngây, trong sáng chăm chú theo dõi vào mỗi trang sách. Mà thấy yêu các con thật nhiều! Hy vọng sau này lớn lên các con sẽ và mãi coi sách là người bạn lớn của mình
           Để phong trào ngày hội được duy trì và phát triển, hi vọng rằng với chủ đề “Ngày hội đọc sách” không chỉ thấm sâu trong tiềm thức của mỗi cán bộ giáo viên và trẻ mà còn lan tỏa tới các bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.
Một vài hình ảnh cô và trẻ trường Mầm non Hoa Mai hưởng ứng đọc sách!