TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

Thứ ba - 07/05/2019 09:20
TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC
Chuẩn bị tâm lý cho trẻ vào học lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi, để tạo cho trẻ tâm thế phấn khởi, sự tự tin để thích nghi mối trường mới.  Sáng ngày12/4/2019 trường Mầm non Hoa Mai đã tổ chức cho tất cả trẻ 5-6 tuổi tham quan trường Tiểu học.
Ngày 12/04/2019 vừa qua, tất cả trẻ 5-6 tuổi Trường Mầm non Hoa Mai đã đến thăm quan Trường Tiểu học Việt Anh. Trong chuyến đi, các bé đã được thăm quan tất cả các phòng học cũng như khuôn viên vui chơi của trường. Không những vậy các bé còn được tham dự giờ học nhạc, giờ học Anh văn của các Thầy, Cô. Để tiếp nối chương trình “Chuẩn bị cho con vào lớp 1” Trường Tiểu học Việt Anh đã tổ chức đón tiếp các trường mầm non trong khu vực tới thăm quan trường thường xuyên nhằm giúp các em mầm non thích ứng nhanh hơn với chương trình tiểu học. Trong chuyến thăm quan lần này, các giáo viên chủ nhiệm các lớp 5 – 6 tuổi đã dẫn các bé Trường Mầm non Hoa Mai đến thăm quan thực tế, tìm hiểu môi trường của trường tiểu học, các bé được nhìn lớp học, bàn ghế, bảng ... Không chỉ thăm quan, vui chơi mà các bé còn được tham dự vào tiết học của các anh chị lớp 1 do các giáo viên trường Việt Anh trực tiếp giảng dạy. Ngoài ra, các bạn còn giao lưu cùng thầy Peter giáo viên Anh văn.
Thông qua buổi thăm quan trường MN Hoa Mai mong muốn các bé được trải nghiệm chương trình, môi trường của trường  tiểu học để các em không bỡ ngỡ mà nhanh chóng hòa nhập khi thật sự bước vào lớp 1.

Sau đây là một số hình ảnh các bé Trường Mầm non Hoa Mai đi thăm quan trường Tiểu học:

Các bé được các thầy cô đón đến trường  Tiểu học Việt

Các bé thăm quan giờ học bơi của các anh chị

Các bé trải nghiệm giờ học nhạc

Các bé thăm quan giờ học Anh văn  của thầy peter
Các bé trải nghiệm giờ học kể chuyện bằng rối que
Tác giả: Phan Thị Tuyết

Tác giả bài viết: Tác giả: Phan Thị Tuyết