TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI

Thứ tư - 26/05/2021 20:29
TUYÊN TRUYỀN 5K TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI
            Trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết; không được chủ quan, lơ là; luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.
Để chủ động phòng chống Covid-19 mọi người cần tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế và thực hiện theo:
1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
4. KHÔNG TỤ TẬP đông người.
5. KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế, trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được tư vấn, hỗ trợ và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
            Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095.
 Hãy thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!

Sau đây là một số hình ảnh cô, trẻ và phụ huynh lớp chồi 1 thực hiện 5K:

s
Phụ huynh, trẻ và cô thực hiện đeo khẩu trang
h

Cô thực hiện khử khuẩn đồ chơi bằng nước giavel
k
Trẻ thực hiện rửa tay trước khi ăn
l

Phụ huynh lớp chồi  1 thực hiện khai báo y tế cho trẻ