TRƯỜNG MN HOA MAI TỔ CHỨC HỘI THI BÉ CHUẨN BỊ VÀO LỚP 1

Thứ bảy - 03/08/2019 08:10
Căn cứ vào kế hoạch năm học và kế hoạch tổ chức hội thi bé chuẩn bị vào lớp 1 năm học 2018 - 2019. Hôm nay ngày 17/5/2019 trường MN Hoa Mai đã tổ chức hội thi: “ Bé chuẩn bị vào lớp 1” nhằm đánh giá lại kết quả mà các cháu đã tiếp nhận kiến thức trong 1 năm qua
TRƯỜNG MN HOA MAI TỔ CHỨC HỘI THI BÉ CHUẨN BỊ VÀO LỚP 1
Căn cứ vào kế hoạch năm học và kế hoạch tổ chức hội thi bé chuẩn bị vào lớp 1 năm học 2018 - 2019. Hôm nay ngày 17/5/2019 trường MN Hoa Mai đã tổ chức hội thi: “ Bé chuẩn bị vào lớp 1”  nhằm đánh giá lại kết quả mà các cháu đã tiếp nhận kiến thức trong 1 năm qua
Bước vào lớp 1 là khoảng thời gian vô cùng quan trọng với bé. Khi còn học tại trường mầm non, bé được vui chơi thỏa thích, tham gia học tập với tâm lí nhẹ nhàng, thời gian học tập ngắn hơn và các hoạt động Tĩnh- Động luôn được kết hợp đan xen để bé luôn cảm thấy học tập không hề nhàm chán. Thời gian đó, bé chưa bị gò bó theo một khoảng thời gian dài với việc ngồi học và cầm bút nghiêm túc. Vì vậy khi bước vào lớp 1, tiếp xúc với môi trường hoàn toàn mới, mọi hoạt động đều diễn ra có nội quy, kỷ luật đòi hỏi có tính kiên trì, nếu chưa được tiếp xúc, làm quen sẽ gây ra sự xáo trộn về mặt tâm lí, bé trở nên cáu gắt, thậm chí sợ hãi không muốn đi học…
    Hiểu được điều đó, ngay từ khi còn học tại trường mầm non với sự giúp đỡ của các cô trong trường, các bé khối lớp Lá tại trường mầm non Hoa Mai đã được làm quen, tiếp xúc với môi trường lớp 1 một cách tự nhiên và gần gũi nhất. Đây có thể nói là một lợi thế đối với các bé đang học tại trường mầm non Hoa Mai bởi bé được tiếp cận dần dần với môi trường lớp học, được tham gia các buổi học trên lớp cùng cô theo đúng thời gian biểu của một hoạt động học, được trực tiếp ngồi bàn ghế, cầm viết đồ chữ trong giờ học Làm quen chữ viết gần giống như các anh chị học lớp 1… Đây cũng là cơ hội để bé tiếp xúc với các môn học khi vào lớp 1 một cách dễ dàng.
Bước vào lớp 1 là khoảng thời gian có những thay đổi bước ngoặt đối với trẻ. Vì vậy, người lớn cần quan tâm và có những phương pháp đúng cách để  bé tự tin trước môi trường học tập mới.
Với sự thân thiện, ân cần, chu đáo cùng sự hướng dẫn tỉ mỉ mà sau mỗi buổi học các bé đã vô cùng phấn khích khi ra về, nhiều bé hồ hởi kể với bố mẹ về những tiết học thú vị này trên lớp khi được học lớp cô Thỏa - cô Loan, cô Diễm - cô Thuyền, cô Thanh – cô Hường, cô Xoan – cô Tuyết, cô Lan – cô Yến, cô Linh – cô Trang… Qua những buổi học này, bé được tiếp cận với nhiều môn sẽ học khi bắt đầu vào lớp 1 như: Tiếp cận với chương trình học qua phần mềm công nghệ thông tin, học chữ, tự tay làm những con vật ngộ nghĩnh đáng yêu thông qua bài tạo hình cô hướng dẫn, … ai cũng hết sức ngạc nhiên và tỏ ra vô cùng thích thú. Với vốn kinh nghiệm và chuyên môn giỏi của các cô, các bé đã có những tiết học thật thú vị và bổ ích. Bên cạnh đó, không gian học tập ngoài trời được trang bị rất nhiều thiết bị rèn luyện thể chất như hứa hẹn một môi trường học tập lý tưởng cho các bé khi bắt đầu vào lớp 1.
Các cô giáo tại lớp luôn giúp bé hàng ngày làm quen với chữ cái, con số, thêm bớt số, sau mỗi bài học việc đánh giá và trắc nghiệm kiến thức cho bé tại lớp luôn được các cô chú ý và test kĩ càng để khi bé vào lớp 1 tại trường, các thầy cô bên tiểu học đã được biết và hiểu về đặc điểm nhận thức và tâm lý từng bé, được rèn luyện khả năng tập trung, ngồi học một cách nghiêm túc, biết kiên trì với công việc mình làm với tâm thế vui vẻ, đây là cách giúp trẻ có thể thích nghi với việc học tập. Được cô giới thiệu, hướng dẫn và nói trước cho bé những hoạt động sẽ diễn ra như: “ Lên lớp 1, con sẽ học ở đây, khi học cần ngồi ngoan và chú ý nghe giảng”, “Học bài cần phải kiên trì”, “Khi học xong con sẽ cùng với các bạn ra sân trường vui chơi”, “Được gặp gỡ bạn bè”… các bé như dần hiểu ra những điều mình cần nghiêm túc khi bước chân vào lớp 1.
Hành trang cho bé vào lớp 1 không chỉ là hành trang về kiến thức mà còn là sự chuẩn bị sẵn cho bé tâm lý vui vẻ, thoải mái thân thiện khi bước vào ngôi trường tiểu học. Và tại trường mầm non Hoa Mai, tất cả các bé lứa tuổi lớp  Lá  đều được làm quen trước với tâm thế vui vẻ đó, có bạn bè cùng theo học bé sẽ không còn bỡ ngỡ, lo lắng khi bắt đầu với việc thay đổi thói quen cũng như môi trường. Vì vậy sự kết hợp của các cô giáo mầm non đã giúp bé có sự chuẩn bị tâm lí và kĩ năng tốt trước khi bé vào lớp 1.. Đó là lợi thế mà các bé khi học tại đây được trang bị và cho đến thời điểm này các bé lớp Lá đã sẵn sàng vào lớp 1. Còn điều gì thú vị hơn khi bé vào lớp 1 với tâm thế vững vàng.
Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi

dsc 8718 1

dsc 8717 dsc 8716