TINH THẦN CHỐNG DỊCH LỚN CỦA CÔ ĐOÀN VIÊN NHỎ

Thứ sáu - 23/07/2021 21:52
TINH THẦN CHỐNG DỊCH LỚN CỦA CÔ ĐOÀN VIÊN NHỎ
      Cả nước đang gồng mình chống lại đại dịch Covid 19 đang ngày càng phức tạp, Bình Dương cũng bị ảnh hưởng không nhỏ về đại dịch này. Trong lúc khó khăn của đất nước nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng, có rất nhiều người tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch đến từ các nghành nghề, tổ chức khác nhau. Cùng với tinh thần tự nguyện ấy, cô Lê Thị Kim Anh – giáo viên trường Mầm Non Hoa Mai cũng tạm sắp xếp lại thiên chức làm mẹ với 2 đứa con, 1 bé 7 tuổi và 1 bé chưa tròn 2 tuổi, vận động gia đình hỗ trợ, chia sẻ cùng để cô tham gia tình nguyện viên của phường Phú Mỹ với hy vọng góp 1 phần sức vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19.
     Không ngại mưa nắng, cô tham gia nhiệt tình với công tác tình nguyện viên của mình. Trên chiếc xe máy cô và đồng nghiệp vận động rau củ vận chuyển thực phẩm đến Tổ hậu cần của Phường, và chuyển rau củ “từ chỗ có, đến chỗ cần” giúp đỡ mọi người trong khu phong tỏa. Vận động  mọi người ủng hộ, rồi tự mình quyên góp luôn lúc thì rau cải, lúc thì quả cà trong vườn…ai có gì cho cô nhận hết, không ngại xa xôi khó khăn . Ngoài việc canh gác ở các chốt theo tinh thần của người đoàn viên chi đoàn Trường mầm non Hoa Mai, cô còn tham gia cùng với các tình nguyện viên phân chia rau củ thực phẩm vào từng bịch, để hỗ trợ cho ngừơi dân từng khu bị phong tỏa.
Những gì làm được cô đều chủ động thực hiện, đúng như câu nói “đâu cần thanh nên có - đâu khó có thanh niên. Ai cần gì cô đều sẵn lòng giúp đỡ, hỗ trợ hết lòng trong khả năng của mình, nhiệt tình và có trách nhiệm rất cao với công việc. Không ngại khó khăn, khổ cực với thân hình bé nhỏ nhưng trong cô có một quyết tâm rất lớn. Cám ơn những tình nguyện viên như cô đã giúp lửa cho tình thần tương thân tương ái, một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
    Cô luôn tham gia tuyên truyền, vận động  khi thực hiện đúng “Chỉ  thị 16 của Thủ tướng Chính phủ” ; “5K của Bộ y tế” thì bạn đang là một chiến sĩ  bảo vệ chính bạn và gia đình bạn trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Dưới đây một số hình ảnh cô đoàn viên Lê Thị Kim Anh tham gia trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Trần Thị Huyền - Nhân viên y tế