CÔNG TRÌNH ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN “TRỒNG CÂY XANH, HÀNH ĐỘNG VÌ MỘT NGÔI TRƯỜNG XANH”

Thứ bảy - 15/02/2020 21:01
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2020, nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan trường học xanh – sạch – đẹp.
7 đoàn thanh niên
          Hôm nay ngày 17/01/2020 Đoàn thanh niên trường Mầm non Hoa Mai đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Trồng cây xanh - Hành động vì một ngôi trường xanh”. Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo tinh thần sôi nổi trong giới trẻ, công trình thanh niên biểu thi sự quyết tâm bảo vệ môi trường. Nâng cao nhận thức trách nhiệm, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết trong thanh niên, ý thức trách nhiệm tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
          Tham gia công tác bảo vệ môi trường có 15 thanh niên của các khối nhóm trẻ, MG 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi, văn phòng.
        Trong hoạt động này, các đoàn viên thanh niên đã làm các công việc: Làm sạch cỏ xung quanh sân trường, quét dọn phía trước và sau cổng trường, trồng bổ sung các loại cây xanh, cây hoa.
       Với một ngày nỗ lực Đoàn thanh niên Trường Mầm Non Hoa Mai đã làm thay đổi môi trường : Toàn bộ cỏ dại, giấy rác gần cổng trường và khu vực trong trường đã được dọn sạch sẽ; Các cây thiếu đất đã được bổ xung thêm đất và lân vi sinh; Trồng 1 bồn hoa to và một số chậu hoa nhỏ.
Dưới đây là một số hình ảnh:

Đoàn viên thanh niên tham gia dọn cỏ xung quanh sân trường.

Đoàn viên thanh niên tham gia dọn quét phái trước và sau cổng trường.

Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây xanh và hoa.

Tác giả: BTCĐ Mai Thị Thùy Dương