Cô Nguyễn Ngọc Lan – giáo viên- đoàn viên Trường Mầm non Hoa Mai là tấm gương trách nhiệm, nhiệt tình, không ngại khó trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Chủ nhật - 01/08/2021 14:51
Cô Nguyễn Ngọc Lan – giáo viên- đoàn viên Trường Mầm non Hoa Mai là tấm gương trách nhiệm, nhiệt tình, không ngại  khó  trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid – 19.
    Với tinh thần vì cộng đồng, cô nguyễn Ngọc Lan- giáo viên- đoàn viên Trường Mầm non Hoa Mai đã sẵn sàng tham gia đội tình nguyện viên của Tỉnh trong đợt phát động của Sở giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo trong việc việc phát động, vận động giáo viên, học sinh, học viên tham gia các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống Covid – 19;
    Cô là tấm gương sáng cho tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, không ngại khó khăn, cho thấy một hình ảnh đẹp về thế hệ thanh niên ngày nay, đã tiếp nối truyền thống của lớp lớp thế hệ thanh niên trước đây, luôn xung kích, đi đầu trong mọi mặt trận, đúng như lời Bác Hồ dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, vì vậy dù con còn nhỏ, chồng cô cũng đang ngày đêm làm nhiệm vụ trực chốt ở địa phương. Dù vậy cô vẫn sắp xếp việc gia đình để tham gia góp sức cho công tác phòng, chống dịch bệnh với mong muốn dịch bệnh qua mau, đem lại cuộc sống hàng ngày cho mọi người. Việc làm của cô đã cổ vũ, chắp lửa và tạo động lực cho các đoàn viên trong chi đoàn xung kích cùng chung tay chống dịch.
    Công việc  Lan tham gia trong những ngày qua là hỗ trợ khai báo y tế, đo thân nhiệt, hướng dẫn phân luồng cho người dân, hỗ trợ truy vết lấy mẫu xét nghiệm, nhập dữ liệu các trường hợp F1, F2, F3 cùng với lực lượng y tế địa phương trong địa bàn tỉnh Bình Dương, mặc dù mật độ công việc nhiều nhưng cô Lan vẫn cố gắng sắp xếp và tham gia công tác hậu cần tại UBND phường Phú Mỹ nơi cô đang công tác....
    Cô Lan chia sẻ : “Cảm giác ban đầu của cô hơi bỡ ngỡ và có chút lo lắng, vì dù sao đi nữa thì đây cũng là một công việc tiềm ẩn nguy hiểm cho sức khoẻ của mình và gia đình, nếu không trang bị kỹ kiến thức để phòng, tránh, bảo vệ . Nhưng, thật ấm áp tình người lúc khó khăn, cô được các bạn tình nguyện viên trong đội động viên lẫn nhau để cùng nhau tiếp thêm sức mạnh mà có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mặc dù vất vả là thế, nhưng bản thân cùng các bạn tình nguyện viên đã có thêm được nhiều bài học quý giá về tình đoàn kết, về sự yêu thương. Có tham gia thì mới biết được hết những khó khăn và sự cố gắng của các lực lượng tham gia phòng, chống dịch”.
     Cũng từ đó cô cảm thấy mình tự tin hơn, thực  hiện nhiệm vụ vụ tốt hơn, cô cùng đồng đội lan toả tinh thần vì cộng đồng kêu giáo viên, đoàn viên hãy cũng nhau mạnh dạn tham gia, đóng góp công sức nhỏ của mình để tạo nên sức mạnh lớn, để có thể chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh cô Nguyễn Ngọc Lan tham gia hoạt động:

Tác giả: Chi đoàn Trường Mầm non Hoa Mai

Nguồn tin:   Trường Mầm non Hoa Mai: